PHÂN BIỆT CÁC LOẠI SÁP ONG NHẬP KHẨU TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay trên thị trường, không khó để tìm mua sáp ong để sử dụng, sáp ong có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm mỹ phẩm. Nhưng bên cạnh đó, ngoài những sản phẩm sáp ong chất lượng thì cũng có mặt của các sản phẩm kém chất lượng khác. Vậy làm sao để phân biệt và tìm mua được sáp ong dạng hạt đúng chất lượng?

Sáp ong trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều loại sáp ong với nhiều xuất xứ khác nhau, nếu phân loại theo nguồn gốc thì có sáp ong nhập khẩu và sáp ong nội địa. Còn phân theo đặc điểm, tính chất của sáp thì có các loại là sáp ong trắng dạng hạt (nhập khẩu từ Đức và Mỹ), sáp ong non, sáp mật và sáp phấn (hàng nội địa).

Phân biệt sáp ong nhập khẩu và sáp ong nội địa

Sáp ong nhập khẩu: thì có sáp ong nhập khẩu từ Mỹ và Đức. Chúng giống nhau là đều được chế biến về dạng hạt tròn tiện lợi màu trắng. Trong đó:

  • Sáp ong nhập khẩu từ Mỹ: Không mùi, màu trắng, giúp sản phẩm làm ra không lưu mùi sáp đậm và son lên màu tốt. Sáp ong Mỹ phù hợp làm son dưỡng môi, son có màu, có tác dụng làm rắn cho các sản phẩm hay tạo độ sánh cho kem dưỡng da, xà phòng handmade.
  • Sáp ong nhập khẩu từ Đức: Là loại sáp ong trắng cũng có công dụng như sáp nhập khẩu từ Mỹ, có khả năng làm cứng cây son thành thỏi, vào khuôn, tạo độ mềm mại, mịn màng cho môi. Sáp này giúp giữ mùi thơm rất tốt khi làm nước hoa khô.
Sáp ong nhập khẩu

Sáp ong nhập khẩu

Sáp ong nội địa gồm có:

  • Sáp ong thiên nhiên: Sản xuất từ những tổ ong rừng, hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp của con người. Sáp này có màu vàng như mật ong, rất tự nhiên, đẹp mắt với mùi thơm rất đặc trưng, rất quyến rũ. Sáp ong loại này khi chạm vào có độ mềm mịn, độ dẻo cao và bề mặt láng mịn bóng bẩy hơn so với sáp ong nuôi.
  • Sáp ong nuôi: Tổ ong được làm nhân tạo phần nền, còn ong chỉ xây dựng phần vách vì thế sáp ong làm ra chỉ có một nửa là do ong làm ra, kém tự nhiên hơn. Sáp có màu vàng rất nhạt và có thể là màu trắng nếu chúng được nấu đi nấu lại nhiều lần. Sáp ong nuôi không có mùi thơm, không có độ mềm dẻo như sáp ong thiên nhiên, chúng có độ khô và cứng hơn.

Bạn đang xem bài viết: Phân biệt các loại sáp ong nhập khẩu trên thị trường. Thông tin do Genz Style chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.